Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc triển khai kỹ thuật điều trị mới
Đổi mới hoạt động các phong trào thanh thiếu niên nhi đồng
Khách sạn Palace – chứng nhân lịch sử
Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp
Giữ lửa cho làng nghề truyền thống bánh tráng An Ngãi
QL 51 - điểm nóng về TNGT
BRVT Tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp
Nhiều học sinh đã sẵn sàng cho kỳ thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2017-2018
Ấm lòng tủ quần áo từ thiện
Ý nghĩa ngày Quốc tế lao động
Tiêu điểm 
Những công trình thanh niên chào mừng ĐH Đoàn các cấp
18-04-2017 07:46

Lập thành tích chào mừng đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, tuổi trẻ tỉnh BRVT đang ra sức thi đua thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa trong mọi lĩnh vực. Nhiều công trình có quy mô, khối lượng công việc lớn, nhiều phần việc có ý nghĩa xã hội sâu sắc được đánh giá cao.

Thời gian qua, vệ sinh trường học là một trong những vấn đề rất được quan tâm trong toàn tỉnh. Ở nhiều trường học, nhà vệ sinh xuống cấp đã trở thành nỗi ám ảnh với nhiều học sinh. Xuất phát từ những nhu cầu thực tế, Tỉnh đoàn BRVT đã thực hiện công trình “nhà vệ sinh cho em” tại hơn 60 trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh. Theo kế hoạch của Tỉnh đoàn sẽ có hơn 400 nhà vệ sinh được sửa chữa, với tổng kinh phí khoảng trên 600 triệu đồng. Nguồn kinh phí thực hiện chương trình được vận động từ các doanh nghiệp, các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh. Dự kiến công trình thực hiện trong vòng 1 năm, từ tháng 12/2016 đến 12/2017. Đến nay sau 4 tháng triển khai đã có 3/60 trường có nhà vệ sinh được sửa chữa.

Thầy Nguyễn Quang Hải - giáo viên trường THCS Kim Long: “ngôi trường này đã được xây dựng lâu năm rồi, các trường vệ sinh xuống cấp. Nhiều em trăn trở là suốt cả một buổi học nếu như bị mắc tolet thì nó phải gọi điện bố mẹ hoặc là nín, ko dám vào. Từ lúc có công trình tỉnh đoàn về hỗ trợ làm nhà vệ sinh thấy các em rất phấn khởi. Các em nói là chúng ta chuẩn bị có phòng vệ sinh sạch đẹp, giống như nhà chúng ta, để chúng ta có thể thoải mái sau những giờ học căng thẳng.”

Một trong những công trình thanh niên có ý nghĩa sâu sắc nhất được duy trì từ năm 2013 đến nay là “Ngôi nhà đoàn viên”. Công trình đã khơi gợi được lòng nhân ái, tình thương yêu của chính bản thân đoàn viên với đoàn viên. Từ năm 2013 đến 2016, Tỉnh đoàn đã xây tặng 16 nhà đoàn viên với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng, số tiền này có được từ sự đóng góp của đoàn viên trên toàn tỉnh. Từ năm 2017, chương trình ngôi nhà đoàn viên còn có sự góp sức của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Chào mừng đại hội đoàn các cấp, từ đầu năm 2017 đến nay Tỉnh đoàn đã trao tặng 2 ngôi nhà, cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 180 triệu đồng, trong đó Tỉnh đoàn và các doanh nghiệp hỗ trợ 80 triệu đồng, số còn lại do bạn bè, người thân các đoàn viên ủng hộ. Có được chỗ ở ổn định, những đoàn viên mới có thể an tâm phát triển kinh tế gia đình, đóng góp vào công tác đoàn của địa phương.

Anh Nguyễn Hữu Diện – đoàn viên đoàn cơ sở thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ: Bản thân rất vui khi nhận sự hỗ trợ của tỉnh Đoàn, huyện Đoàn, nhà tài trợ cũng như là chính quyền địa phương, đã hỗ trợ xây dựng căn nhà mới để an cư lạc nghiệp. Thật sự trước đây không có nhà ở phải ăn ngủ suốt ngoài cơ quan, không có thời gian về nhà. Bây giờ đã có vợ và 3 con nhỏ nên rất vui và hạnh phúc trong gia đình.

Cùng với không khí sôi nổi tiến tới đại hội đoàn, huyện đoàn Đất Đỏ đã thực hiện công trình “Bê tông hóa đường giao thông nông thôn”, tại ấp Phước Trung, xã Phước Long Thọ. Con đường có chiều dài 300m, rộng 4m, với tổng kinh phí hơn 60 triệu đồng. Nguồn kinh phí do huyện đoàn vận động từ các cá nhân và doanh nghiệp trong tỉnh, cùng với sự đóng góp bằng công sức của đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn. Công trình vừa giúp thay đổi bộ mặt nông thôn, vừa thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên.

Chị Nguyễn Thị Nhung – người dân ấp Phước Trung, xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ: Khi chưa làm con đường này người dân đi lại khó khăn lắm, trời nắng thì còn đỡ, trời mưa đi lại rất khó khăn. Khi có đoàn thanh niên làm con đường này giúp người dân ai cũng mừng. Chị thấy hoạt động đoàn thanh niên chị rất thích, cái gì khó khăn họ hỗ tới hỗ trợ cho mình, họ làm cật lực.

Anh Nguyễn Phúc Hải - Bí thư xã đoàn Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ: Qua khảo sát của huyện thấy địa phương Phước Long Thọ còn rất nhiều con khó khăn, qua đó huyện tập trung đầu tư cho xã Phước Long Thọ đoạn đường bê tông hóa. Trong quá trình thực hiện người dân rất ủng hộ và hỗ trợ hết mình. Các bạn đoàn viên tham gia rất nhiệt tình, sôi nổi.

Theo Ban thường vụ Tỉnh đoàn, lập thành tích chào mừng đại hội đoàn các cấp, toàn tỉnh có gần 60 công trình, phần việc thanh niên được các cơ sở đoàn thực hiện, trong đó có 2 công trình thanh niên cấp tỉnh và hơn 50 công trình thanh niên cấp huyện, thành phố với tổng giá trị thực hiện khoảng gần 8 tỷ đồng. Hầu hết các công trình thanh niên đều tập trung vào những khâu chủ yếu như: việc khó, việc mới, giải quyết những khó khăn bức xúc của cộng đồng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, kế hoạch sản xuất, kinh doanh chung của đơn vị, doanh nghiệp và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội…

Anh Lê Văn Minh – Bí thư Tỉnh đoàn BRVT: trong nhiệm kỳ này và đặc biệt chào mừng đại hội đoàn các cấp chúng tôi tiến tới xây dựng các công trình thanh niên đảm bảo yếu tố thiết thực, phù hợp và nhu cầu đang cần. Để gắn kết hành động của mình chào mừng đại hội được thiết thực hơn. Không phải những công trình to lớn, xa vời, không gắn với nhu cầu thực tế của thanh niếu niên.

   Mỗi công trình thanh niên – mỗi ý nghĩa khác nhau. Nhưng tất cả đã được tuổi trẻ tỉnh BRVT triển khai thực hiện có hiệu quả, tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện sức trẻ, lòng nhiệt huyết của mình góp phần xây dựng phát triển kinh tế xã hội địa phương. Các phong trào của đoàn viên thanh niên tạo nên một khí thế sôi nổi, góp phần vào thành công của đại hội đoàn các cấp tỉnh BRVT nhiệm kỳ 2017-2022./.
Hồng Thắm
Các tin khác
 • Thành phố Vũng tàu ra quân lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè(18/04/2017 07:43)
 • Huyện Tân Thành: Người khuyết tật được quan tâm, chăm sóc(18/04/2017 05:52)
 • Tăng trưởng kinh tế quý I/2017 tạo đà cho BRVT phát triển ở những tháng tiếp theo(17/04/2017 06:19)
 • Tăng cường kiểm tra thị trường trong dịp lễ 30/4(16/04/2017 06:11)
 • BRVT tổ chức ra quân ATGT(16/04/2017 06:09)
 • Tập huấn hướng dẫn vận hành hệ thống phần mềm đường dây nóng của lãnh đạo tỉnh(16/04/2017 06:05)
 • Họp mặt ngành binh vận Bà Rịa – Long Khánh lần thứ IV(16/04/2017 06:04)
 • Nhiều khó khăn ở Trung tâm Xã hội tỉnh(16/04/2017 06:02)
 • Nông dân trồng rau chưa tiếp cận được doanh nghiệp tiêu thụ(16/04/2017 05:43)
 • 12 thí sinh tham dự phỏng vấn, thực hành kỳ xét tuyển viên chức BRT năm 2017(12/04/2017 13:01)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 90100579
  Đang Online: 59
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân