Liên hệ  |  Giới thiệu
ABOUT US
CATEGORIES
SERVICE
PROJECTS
TEARM & CONDITION
CONTACT US
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc triển khai kỹ thuật điều trị mới
Đổi mới hoạt động các phong trào thanh thiếu niên nhi đồng
Khách sạn Palace – chứng nhân lịch sử
Việt Nam có khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp
Giữ lửa cho làng nghề truyền thống bánh tráng An Ngãi
QL 51 - điểm nóng về TNGT
BRVT Tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp
Nhiều học sinh đã sẵn sàng cho kỳ thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2017-2018
Ấm lòng tủ quần áo từ thiện
Ý nghĩa ngày Quốc tế lao động
Xã hội 
Nhiều học sinh đã sẵn sàng cho kỳ thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2017-2018
05-05-2017 16:42

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, kỳ thi vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ diễn ra. Thời điểm này, hầu hết các thí sinh đều đã sẵn sàng cả về kiến thức lẫn tâm lý để bước vào cuộc thi.

Trong những năm qua, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn được lãnh đạo tỉnh quan tâm đầu tư không chỉ về đội ngũ giáo viên có trình độ, năng lực cao mà còn cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại. Thành tích của trường vì thế không ngừng được nâng lên.

Ngoài thành tích cao đạt được trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia, trường THPT chuyên LQĐ tỉnh BRVT còn là ngôi trường luôn đứng đầu tỉnh và khu vực miền Đông Nam bộ về tỷ lệ học sinh đậu vào các trường ĐH. Đây chính là những điểm thu hút học sinh trong thi vào ngôi trường này.

Theo thống kê, trường THCS  Nguyễn An Ninh, TPVT có gần 170 em học sinh dự định thi vào trường chuyên LQĐ đang tập trung dồn sức vào việc ôn tập chuẩn bị bước vào kỳ thi. 

Nhằm giúp các em đạt được nguyện vọng, đồng thời cũng tạo danh tiếng cho trường,  thầy cô giáo trường THCS  Nguyễn An Ninh cùng đồng hành với học sinh ôn tập 3 môn chính:  Toán, văn , Anh vào các buổi chiều thứ 2, 3, 5.

Nguyễn Lê Minh Nguyệt- Học sinh trường THCS Nguyễn An Ninh, TPVT: ....em chọn thi LQĐ vì thấy môi trường ở đó rất hợp với mình và có rất nhiều hoạt động ngoại khóa cho bọn em được phát triển các kỹ năng và trở nên năng động hơn và thích nghi nhanah hơn vowus cuộc sống. Khi em vào trường LQĐ thì cơ hội du học cũng rộng mở hơn đối với em. Vì vậy êm đã đặt mục tiêu cho mình là sẽ thi vào trường chuyên LQĐ......

Lê Đình Nguyên- Học sinh trường THCS Nguyễn An Ninh, TPVT: ...em quyết định chọn thi vào LQQĐ vì rất nhiều lý do. Lý do đầu tiên là trường LQĐ khi em vào thì có môi trường tốt và các thầy cô giáo dạy sẽ có kiến thức nâng cao để dạy tụi em. Ngoài ra tụi em còn nhận được nhiều ưu đãi, những học bổng để tụi em có những cái động lực để tụi em học tốt hơn......

Trường THCS Vũng Tàu, cũng có gần 100 học sinh đăng ký thi vào trường chuyên LQĐ. Vì vậy, các giáo viên đang ra sức giúp các em luyện các kỹ năng làm bài, hệ thống lại những kiến thức đã học và làm những đề thi nâng cao. Thời gian ôn tập được nhà trường bố trí vào các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Đến thời điểm này, nhiều học sinh Trường THCS Vũng Tàu đã rất tự tin với những kiến thức đã học và ôn tập, không ít học sinh coi đây là cuộc thi thử sức.

Nguyễn Khải Nguyên- HS trường THCS Vũng Tàu: "Em thi vào trường chuyên, thứ nhất là em muốn thử sức của mình với những kiến thức mới, bởi vì em đam mê môn học này và em muốn thử sức với những cuộc thi HS giỏi sa này để đạt được thành tích và coi khả năng của mình tới đâu. Em đã xác định từ khi học lớp 6, bởi vậy chương trình ôn luyện của chúng em cũng rải đều ra các năm 6, 7,8,9 nên hầu nhưu chúng em không thấy áp lực và chúng em sắp ôn xong phần để thi vào trường chuyên."

Tuy chưa có con số thống kê chính thức, nhưng theo dự báo của Sở GD-ĐT, năm nay, số học sinh thi vào trường chuyên LQĐ dao động khoảng 1000 học sinh. Đây là thử thách lớn đối với những học sinh có mong muốn được học ở trường chuyên Lê Quý Đôn do chỉ tiêu tuyển sinh vào trường năm nay chỉ có 350 học sinh.

Phạm Đào Thái Nguyên- HS trường THCS Vũng Tàu:"Kỳ thi đang đến gần, em cũng cmả thấy có một chút khó khăn bởi vì em chuyên Anh nên tỷ lệ chọi rất là cao so với các chuyên khác nên cũng có chút lo lắng với em, với lại trong lớp em cũng có rất nhiều bạn thi chuyên Anh nên em cũng phải cố gắng để thi được vào trường LQĐ"

Nguyễn Lê Minh Nguyệt- Học sinh trường THCS Nguyễn An Ninh, TPVT:."Em thấy áp lực rất lớn bởi vì em thi chuyên thì em phải đấu với lại rất nhiều bạn trong TP, và trong TP mình thì có rất nhiều bạn giỏi và em còn thi môn Anh nữa nên cũng gặp rất nhiều bạn có vốn kiến thức khá  là phong phú, điều đó cũng khiến em cảm thấy áp lực, nhưng em luôn tin tưởng và cố gắng để vô ngôi trường mà mình mong ước..."

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ diễn ra trong 2 ngày 30 và 31/5/2016, sớm hơn 1 tháng so với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập./. Thanh Hoài
Các tin khác
 • Ấm lòng tủ quần áo từ thiện(05/05/2017 16:39)
 • Cảnh báo nhiều bệnh nhân nhập viện do bị rắn cắn(05/05/2017 16:27)
 • 73% các trường hợp tử vong do các bệnh không lây nhiễm(05/05/2017 16:25)
 • Sở LĐTB&XHtổng kết công tác điều tra, thu thập và xử lý thông tin cung-cầu lao động(05/05/2017 16:09)
 • Tăng cường hợp tác để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực(05/05/2017 15:19)
 • Hội thảo “Y học cổ truyền, kiến thức bản địa và sinh kế tại Đông Nam Á”(05/05/2017 15:11)
 • Thành công trong điều trị suy tĩnh mạch tắc nghẽn bằng can thiệp nội mạch(05/05/2017 15:10)
 • Huyện Long Điền tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm(05/05/2017 10:13)
 • TP. Bà Rịa: Từng bước hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng(04/05/2017 11:31)
 • Dịp lễ 30/4, 1/5: Bệnh viện Lê Lợi giải quyết kịp thời tình trạng quá tải bệnh nhân(04/05/2017 09:39)
 • ĐƯỜNG DÂY NÓNG
  Nhận xét về website mới của Đài PT-TH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Rất đẹp
  Đẹp
  Bình thường
  Lượt truy cập: 90551658
  Đang Online: 40
  Thời sự Truyền hình Phát thanhGiới thiệu BRTBRT.newsLịch phát sóng
  © Bản quyền Đài Phát Thanh - Truyền Hình Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
  Giấy phép số:32/GP-TTĐT, cấp ngày 25/2/2011
  Giám đốc, Tổng biên tập: Trần Ngọc Thân