Thị trường các sản phẩm chế biến từ thịt heo

Thứ Năm, 01/02/2018, 10:28 [GMT+7]
.

 

    Theo một số doanh nghiệp chế biến thực phẩm từ nguyên liệu thịt heo lý giải: sở dĩ giá bán các loại sản phẩm chế biến không điều chỉnh giá giảm theo giá heo ở các trại chăn nuôi là do họ vẫn phải mua heo từ các trại với giá cao theo hợp đồng đã được ký kết cả năm.

    Hiện, giá cả các mặt hàng này đến tay người tiêu dùng còn khá cao, cụ thể:

- Chả lụa có giá từ 150.000 đồng đến 200.000 đồng /kg

Lạp xưởng, tùy loại có giao động từ 160.000 đồng đến 210.000 đồng/kg.

Xúc xích có giá từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng/kg

    Được biết, những ngày đầu tháng 1/2018, giá heo hơi tại các trang trại đã bắt đầu nhích lên khoảng 30.000 đồng/kg  do đang rơi vào thời điểm chế biến thực phẩm Tết cũng như thương lái Trung Quốc gom hàng trở lại. Tuy nhiên, nhiều người nuôi heo cho rằng, với mức giá này họ vẫn còn lỗ khoảng 4.000 đồng/kg.

   Trong khi đó, giá các sản phẩm thịt heo bán ở các chợ vẫn duy trì ở mức cao, gấp 2-3 lần so với tại trại cũng như chợ đầu mối. Cụ thể:

Sườn non có giá bán từ 120.000 đến 130.000 đồng/kg

Thịt ba rọi có giá từ 100.000 đến 110.000 đồng/kg.

Phi lê thăn 100.000 đồng/kg, nạc đùi 90.000 đồng/kg.

Mỡ heo 45.000 đồng/kg, da 40.000 đồng/kg…