Doanh nghiệp khởi động năm mới

Thứ Tư, 10/01/2018, 19:08 [GMT+7]
.

 

     Sau những ngày nghỉ tết Dương lịch, gần 100 công nhân của Công ty CP đầu tư Nam Á đã bắt tay ngay vào việc với khí thế khẩn trương hơn, sôi động hơn, quyết tâm giữ vững đà tăng trưởng mạnh. Theo BGĐ Công ty, trong 3 năm gần đây, nhờ mạnh dạn chuyển hướng kinh doanh sang thị trường nội thất công trình với các sản phẩm được thiết kế hiện đại, hợp thời trang và thị hiếu người tiêu dùng, nên DN đã thành công trong phân khúc này. Nhờ vậy doanh thu của công ty  tăng đều qua các năm. Trong đó, năm 2016 là 80 tỷ đồng, sang năm 2017 đạt hơn 100 tỷ đồng. Đến thời điểm này, công ty đã có đơn hàng đến hết năm 2019.

     Để đạt được kết quả này, hàng năm DN tập trung đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, đồng bộ, đảm bảo đáp ứng khả năng sản xuất các sản phẩm nội thất chất lượng cao. Cùng với đó là đội ngũ người lao động được tuyển chọn có tay nghề chuyên môn cao và có trách nhiệm trong công việc.

    Tại Công ty CP may xuất khẩu Vũng Tàu, chỉ trong 2 ngày đầu năm 2018, công ty đã xuất sang thị trường Anh 5 container với khoảng 60.000 sản phẩm quần áo, trị giá khoảng 60.000 USD. Từ nay đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất, công ty dự kiến xuất đi các thị trường Anh, Úc khoảng 150.000 sản phẩm, trị giá khoảng 200.000 USD, trong đó chủ yếu là quần nữ, váy và quần nam. Ngoài ra, công ty còn gia công cho thị trường trong nước khoảng 20.000 sản phẩm. Hiện tại, công ty đã có đơn hàng đi các thị trường Anh, Úc đến hết quý I-2018. Dự báo, năm 2018, sản lượng xuất khẩu sẽ tăng khoảng 10%, doanh thu tăng khoảng 10-12%”.

    Công ty CP Liên hợp Mê Kông - KCN Đông Xuyên, TP. Vũng Tàu hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dây cáp thép, xích, cáp vải cho các tàu dịch vụ dầu khí, công trình dầu khí của các Công ty như: Seadrill, UMS, Nippon, Tokyo, Korea National Oil Corporation, Nghi Sơn Refinery… cũng đã hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2017 từ đầu tháng 11 và đang chuẩn bị nguồn lực, vật lực để thực hiện các đơn hàng cho năm 2018.

    Các DN hoạt động trong lĩnh vực vật liệu xây dựng dự báo, năm 2018, thị trường bất động sản sẽ phát triển ở mức khá cao. Điều này tất yếu sẽ kéo theo sự đồng hành phát triển của các ngành sản xuất cung ứng vật liệu xây dựng. Đón đầu cơ hội này, các công ty thuộc ngành nghề sản xuất VLXD đã có kế hoạch cải tạo nhà xưởng, đầu tư nâng cao chất lượng máy móc thiết bị chuyên dùng nhằm tăng năng suất giảm chi phí sản xuất để cạnh tranh.

   Năm 2018, ngành công thương đặt ra mục tiêu tăng giá trị sản xuất công nghiệp 8,56% so với năm 2017. Và với sự nỗ lực quyết tâm sản xuất, kinh doanh ngay từ ngày đầu, tháng đầu ra quân, các doanh nghiệp kỳ vọng năm 2018, sẽ vượt qua những khó khăn thách thức, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, xứng đáng với vai trò đầu tàu trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.